Cách để có một làn da đẹp

Người xưa thường có câu: ” Nhất dáng nhì da”. Có thể nói làn da tuy mỏng manh nhưng lại rất quan trọng với cơ thể mỗi người. Nó không chỉ có khả năng bảo vệ cơ thể mà còn đem lại tính thẩm mỹ cho mỗi người. Theo các chuyên gia khoa học mặt là bộ phận có vùng da mỏng nhất. Vì vậy khi chăm sóc da bạn phải chú ý nhiều đến da mặt. Vậy các cách chăm sóc da như thế nào?

Để có một làn da khỏe mạnh bạn phải chăm sóc da thật kĩ càng. Không phải tất cả đều có đủ kinh tế đến các sapa để chăm sóc da vì vậy các bạn phải tự biết cách chăm sóc để da được căng mịn. Bạn nên tẩy da chết toàn thân một tuần 1 đến 2 lần. Nếu da quá khô thì sau khi tắm bạn cần bôi kem dưỡng ẩm để duy trì độ ẩm cho làn da của bạn.

Nhiều người thường rất thích có một bàn tay đẹp. Vì vậy bạn cũng cần phải thường xuyên dưỡng da tay. Ngày nay có rất nhiều loại kem dưỡng da tay. Hơn nữa để có da tay căng mịn màng bạn cần tránh tiếp xúc với hóa chất. Vì các hóa chất rất dễ ăn mòn làm hỏng làn da của bạn.

Như đã nói trên, da mặt của mỗi người thường rất mỏng vì vậy bạn cũng cần phải chăm sóc da thật kĩ. Không quên tẩy trang trước khi ngủ dù bạn có trang điểm hay không trang điểm. Nhưng không nên chọn các loại nước tẩy trang quá cao gây ảnh hưởng đến làn da. Bôi kem dưỡng da, cấp ẩm cho da để có thể có làn da sáng bóng. Chú ý khi bôi kem cho khuôn mặt đừng quên phần cổ. Bạn nên sử dụng mặt nạ mỗi tuần ít nhất 1 lần để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho da. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng đá chườm lên mặt để các mạch máu trên khuôn mặt lưu thông giúp làn da sáng bóng.

Ngoài ra kem chống nắng là một trong những điều rất quan trọng để bảo vệ da. Ngày nay nhiệt độ ngày càng cao, không khí càng ô nhiễm các tia tử ngoại tia cực tím vô cùng nguy hiểm. Những nơi gần xích đạo hay những vùng khí hậu nóng khi tia cực tím đạt mức cao có thể gây ung thư da. Vì vậy dù bạn mặc áo chống nắng bạn cũng cần phải bôi kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà để hạn chế các tia nắng mặt trời làm hạn cho cơ thể.

Cuối cùng để có một làn da đẹp không chỉ là biết cách chăm sóc da mà còn phải biết điều chỉnh lịch sinh học hợp lí. Nên ngủ đúng giờ không thức quá khuya dễ mọc mụn. Nên ăn các loại rau củ quả để bổ sung các loại vitamin cung cấp cho da khỏe mạnh. Một làn da sáng mịn căng bóng sẽ giúp bạn tự tin hơn với mọi người

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *