Cách làm đẹp bằng lô hôi

Lô hội còn có tên gọi khác là nha đam. Nó là một loại cây dân dã, mọng nước rất dễ trồng. Mặc dù dễ thích nghi với điều kiện sống thế nhưng lại đem lại rất nhiều lợi ích cho con người. Nha đam không chỉ dùng làm đồ uống hay các loại chè mà nó còn có khả năng làm đẹp được chị em phụ nữ rất ưa dùng. Vậy cách làm đẹp từ những lá nha đam như thế nào?

Bạn có thể sử dụng lá nha đam đắp trực tiếp lên mặt. Để có thể đắp lên mặt, đầu tiên bạn cần rửa sạch nha đam. Loại bỏ phần vỏ bên ngoài chỉ giữ lại phần ruột trong suốt. Lấy phần thịt lá nha đam đắp lên mặt trong khoảng 10 đến 15 phút để có làn da căng mịn, sạch mụn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng lá nha đam kết hợp với nước vo gạo. Trong thành phần của nước vo gạo cũng có chất làm da sáng bóng. Vì vậy khi bạn kết hợp nước vo gạo với nha đam thì da bạn sẽ nhanh chóng trở nên sáng bóng. Để có hỗn hợp nha đam với nước vo gạo, đầu tiên bạn cần lấy vài lá nha đam cắt loại bỏ vỏ. Lấy phần thịt trong suốt đem xay lấy nước. Trộn nước nha đam với nước vo gạo theo tỉ lệ 1:1. Sau đó xoa  hỗn hợp lên mặt khoảng 15 đến 20 phút rồi sửa lại bằng nước sạch.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nha đam với chanh và sữa chua. Nha đam bạn cũng lấy vỏ thịt đem xay lấy nước rồi trộn với nước cốt chanh và một nửa hộp sữa chua. Khuấy đều rồi bôi hỗn hợp lên mặt để khoảng 15 đến 20 phút rồi sửa sạch mặt. Trong thành phần của chanh và sữa chua có axit có khả năng loại bỏ da chết và làm trắng da. Vì vậy khi sử dụng hỗn hợp sau khoảng 1 thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận được làn da bạn trở nên sáng bóng, căng mịn và sạch mụn. Thế nhưng trong thành phần nước chanh có chất gây bắt nắng. Vậy nên trước khi ra đường bạn không nên dùng hỗn hợp này.

Nha đam không có bất kì thành phần hóa học nào hoàn toàn tự nhiên. Vậy nên phải dùng nha đam một thời gian mới thấy được tác dụng của nó. Làm đẹp da bằng nha đam tự nhiên không đem lại hiệu quả ngay tức khắc như những loại kem dưỡng trắng trị mụn khác nhưng lại an toàn cho da. Thế nhưng nhựa nha đam có thể gây ngứa hay kích ứng với những loại da nhạy cảm. Vì vậy trước khi sử dụng nha đam để làm đẹp bạn cần bôi một ít dịch nha đam lên tay trước xem mình có bị dị ứng với các thành phần của nha đam không.

Chúc các bạn thành công với các công thức làm đẹp bằng nha đam

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *